เปิดตัว 5 นวัตกรรมใหม่เปลี่ยนโลก ที่น่าจับตามอง!

ปัจจุบันโลกของเราได้มีการพัฒนาอย่างไร้ขีดจำกัด โดยปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบทบาทของเทคโนโลยีได้เข้ามามีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งในตอนนี้โลกของเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ที่ทุกการใช้ชีวิตจะมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยในทุก ๆ ด้าน ทั้งในด้านการศึกษา การสื่อสาร การทำงาน และธุรกิจเมื่อรู้สึกตัวอีกที มนุษย์เราก็ได้เชื่อมโยงเข้ากับทุกเครื่องจักรกลต่าง ๆ จนไม่สามารถแยกออกจากกันได้แล้ว และในวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ 5 นวัตกรรมใหม่เปลี่ยนโลก ที่จะทำให้คุณคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว จะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ อะไรบ้าง? ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เปิดตัว 5 นวัตกรรมใหม่เปลี่ยนโลก ที่น่าจับตามอง!

kohler numi

นวัตกรรมล้ำสมัย numi สุขภัณฑ์ที่ผสมผสานการออกแบบ กับเทคโนโลยีล้ำสมัยและวิศกรรมชั้นเลิศ เพื่อให้คุณได้ใน สิ่งที่ดีที่สุดทั้งความสะดวกสบายและง่ายต่อการดูแล ทำความสะอาด จากดีไซน์ที่โดดเด่นและลักษณะการใช้งาน รวมถึงระบบการชำระที่ใช้น้ำน้อยแต่มีประสิทธิภาพสูง สุขภัณฑ์ numi มาตรฐานใหม่ระดับสูงแห่งความเป็นเลิศของสุขภัณฑ์ห้องน้ำ

  • ระบบเปิด/ปิด ฝารองนั่งอัตโนมัติ และระบบชำระล้างอัตโนมัติ สุขภัณฑ์ numi มีระบบเซ็นเซอร์ที่แม่นยำ สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อเปิด-ปิดฝารองนั่ง อัตโนมัติ และเปิด-ปิด ที่รองนั่งจากการเคลื่อนไหวที่ปลายเท้าโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยฝาปิดที่รองนั่ง เปิดแบบเลื่อนขึ้น เมื่อปิดฝาที่รองนั่งลง สุขภัณฑ์จะทำการชำระล้างอัตโนมัติ โดยผู้ใช้ไม่ต้องกดปุ่ม
  • ก้านฉีดชำระแบบใหม่ ก้านหัวฉีดสำหรับฝารองนั่งเอนกประสงค์นี้ได้รับการออกแบบใหม่ ที่รวมก้านฉีดชำระหน้า-หลัง และระบบเป่าลมไว้ในก้านเดียว ช่วยลดความหนาของตัวฝารองนั่งลง อีกทั้งเพิ่มความหรูหราด้วยก้านที่ทำด้วนสแตนเลส สามารถควบคุมความแรง อุณหภูมิของน้ำ และตำแหน่งของก้านได้ตามที่ต้องการ
  • ระบบเป่าลมอุ่น ถูกติดตั้งในก้านหัวฉีดสามารถเป่าลมอุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ระบบกำจัดกลิ่น อากาศภายในโถจะถูกดูดผ่านถ่านกรองอากาศออกไปภายนอกช่วยกำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ระบบตั้งอุณหภูมิฝารองนั่ง สามารถตั้งอุณหภูมิฝารองนั่งได้ ให้ที่รองนั่งอุ่นอยู่เสมอ
  • ระบบเป่าลมอุ่นที่เท้า เพื่อความสบายและผ่อนคลายยิ่งขึ้น สุขภัณฑ์ numi ได้เพิ่มฟังก์ชั่นการเป่าลมอุ่นลงบนพื้นด้านหน้าสุขภัณฑ์ เพื่อให้พื้นอุ่นขึ้นและผู้ใช้สุขภัณฑ์จะรู้สึกอุ่นสบายเท้า
  • ไฟส่องสว่าง โถสุขภัณฑ์จะเรืองแสงแบบถนอมสายตาเมื่ออยู่ในที่มืด ให้ความสว่าง และความสะดวกในการใช้งานตอนกลางคืน
  • เพลงและวิทยุ สุขภัณฑ์ numi มีลำโพงในตัว 2 ชุดด้านหลัง พร้อมเพลงบรรเลงต้อนรับ ทั้งยังสามารถฟังวิทยุ และสามารถต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น มือถือ หรือ iPod เพื่อฟัง MP3 ที่ดาวน์โหลดไว้ได้อีกด้วย
เปิดตัว 5 นวัตกรรมใหม่เปลี่ยนโลก ที่น่าจับตามอง!

Kuri หุ่นยนต์ Smart Home

“Kuri” เป็นหุ่นยนต์ Smart Home ที่ใช้เสียงพูดในการสั่งงาน คล้ายอุปกรณ์ประเภท Google Home, Amazon Echoและล่าสุดอย่าง Lenovo Smart Assistant น้ำหนัก 14 ปอนด์ ความสูง 20 นิ้ว โดย Kuri จะไม่สามารถตอบสนองออกมาเป็นคำหรือตัวอักษรได้ แต่จะใช้เสียงและไฟที่ดวงตาเพื่อเป็นการสื่อสารไปยังผู้สั่งงานได้รับทราบ ภายในตาของ Kuri จะเป็นกล้องความละเอียด HD, มีเซนเซอร์ที่คอยตรวจจับสิ่งกีดขวางเพื่อไม่ให้พุ่งชนเฟอร์นิเจอร์ขณะเคลื่อนไหว ฐานของ Kuri จะเป็นล้อ 3 ตัว เพื่อใช้ขับเคลื่อน สามารถสั่งงานเพื่อให้ตามคุณไปยังจุดต่าง ๆ ภายในบ้านได้ สั่งงานด้วยเสียงเพื่อให้รายงานสภาพอากาศ, เปิด-ปิดไฟ, กำหนดให้เล่านิทานให้ลูกๆ ก่อนเข้านอน เป็นต้น

เปิดตัว 5 นวัตกรรมใหม่เปลี่ยนโลก ที่น่าจับตามอง!

FoldiMate เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ

FoldiMate เป็นเครื่องพับผ้าอัตโนมัติสำหรับครัวเรือน ที่ช่วยทั้งประหยัดเวลาและทุ่นแรงในการซักรีด เพียงแค่นำเสื้อผ้าที่เพิ่งซักจนแห้งเรียบร้อยแล้วขึ้นหนีบกับราวของเครื่อง ซึ่งใส่ได้ครั้งละ 15-20 ตัว จากนั้นกดปุ่มสั่งงานเลือกประเภทของเสื้อผ้า มันก็จะทำงานต่อด้วยการประเมินความกว้าง-ยาว ความหนาของเนื้อผ้า และดูดเข้าไปพับอย่างประณีตและเรียบร้อยด้วยแขนกลด้านใน

เสื้อแต่ละตัวก็จะถูกพับออกมาสวยงามเรียบร้อยในเวลา 10 วินาทีเท่านั้น FoldiMate ยังสามารถรีดผ้าให้เรียบได้อีกด้วย ด้วยโปรแกรมระบบไอน้ำซึ่งสามารถลบริ้วรอยจากเสื้อผ้าของคุณให้เสื้อผ้าเรียบกริบไร้รอยยับเลยล่ะค่ะ

AEE SELFLY DRONE โดรนเซลฟี่

AEE SELFLY DRONE โดรนเซลฟี่

AEE Aviation Technology ในชื่อรุ่นว่า Selfly ประมาณว่าบินได้ด้วย ตัวเองเนื่องจากมีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติในตัวหน้าตาของโดรนตัวนี้ก็คือเป็นโดรนจิ๋วแบบ 4 ใบพัดที่ซุกตัวอยู่ในเคสสมาร์ทโฟนที่มีขนาด 4-6 นิ้วได้ เวลาจะใช้งานก็ถอดออกมาแล้วสั่งให้บินได้ทันทีแถมยังใช้งานง่ายอีกด้วย โดย Selfly มีการติดตั้งกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่สามารถบันทึกวีดีโอความละเอียด 1080p@30fps ได้

ระยะการบินอยู่ที่ 14 เมตร การชาร์จ 30 นาทีสามารถบินได้ 4 นาที ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 640 mAh ซึ่งเจ้าตัว SELFLY ยังมีระบบการบินอัตโนมัติ สามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟนรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android และระบบจดจำใบหน้าของเจ้าของ ผู้ใช้งานสามารถบันทึกกิจกรรมที่กำลังทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องอาศัยเพื่อนมาช่วยบันทึกวีดีโออีกต่อไป และยังได้มุมมองที่แตกต่างจากการตั้งกล้องทั่วไป

Somnox เป็นหมอนอัจฉริยะที่จะช่วยกล่อมให้คุณนอนหลับสบาย
เปิดตัว 5 นวัตกรรมใหม่เปลี่ยนโลก ที่น่าจับตามอง!

Somnox เป็นหมอนอัจฉริยะที่จะช่วยกล่อมให้คุณนอนหลับสบาย

Somnox อาจจะเป็นหุ่นยนต์ตัวแรกที่คุณอยากที่จะมีไว้ข้างกายยามคุณหลับ ซึ่ง Somnox เป็นหุ่นยนต์ที่เรียกได้ว่ามีรูปทรงและลักษณะเหมือนหมอนมากกว่าหุ่นยนต์ ซึ่งข้างในมีอุปกรณ์วัดความรู้สึกเซนเซอร์เสียงและเซนเซอร์ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เมื่อนำ Somnox มาไว้ที่บริเวณหน้าอกของคุณ จะทำให้คุณรู้สึกง่วงขึ้นมาทันที หากคุณต้องการจะเข้านอนเพียงแค่กอดเจ้าหมอนใบนี้ไว้ที่บริเวณหน้าอก Somnox จะมีปฏิกิริยาในการขยายเข้า-ออก เป็นจังหวะ

โดยจะสามารถทำให้เราควบคุมลมหายใจได้ด้วยตนเอง ซึ่งตามทฤษฎีแล้ว หากเราหายใจเข้า-ออก เป็นจังหวะสม่ำเสมอ จะทำให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับไปในที่สุด เมื่อไหร่ที่คุณหลับสนิท Somnox จะปิดการทำงานเองโดยอัตโนมัติ Somnox ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องต่อสู้กับการนอนหลับหรือหลับยากให้สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ดีโดยไม่ใช้ยาใด ๆ เลย

จบลงกันไปแล้ว กับ 5 นวัตกรรมใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น เพราะในตอนนี้โลกอัจฉริยะได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว และรับรองได้เลยว่าโลกของเราจะไม่มีการหยุดพัฒนาแต่เพียงเท่านี้อย่างแน่นอน ซึ่งแสดงให้เราเห็นแล้วว่า ภาพที่เราเคยเห็นจากฉากต่าง ๆ ในภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์แฟนตาซี จะกลายเป็นความจริงบนโลกแห่งอนาคตของเรา! คราวนี้มาดู เทคนิคการเลือก Location ของร้านค้าปลีก สำหรับคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

เนื้อหาที่น่าสนใจ : 11 เรื่องสุดแปลกของ “สลอธ” ที่หลาย ๆ คนไม่เคยรู้มาก่อน !!